093 319 9567, 093 575 9567, 02 408 6472 จันทร์ - เสาร์ 08:30 - 17:30 111/16 หมู่ 11 ตำบล ไร่ขิง อำเภอ สามพราน นครปฐม 73220

เบรกเกอร์ (Circuit Breaker) เป็นอุปกรณ์ทางไฟฟ้าที่ใช้ในการป้องกันระบบไฟฟ้าหรืออุปกรณ์จากกระแสไฟฟ้าที่เกินค่าที่กำหนด หรือจากสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อความเสียหายและอันตรายที่อาจเกิดขึ้น เบรกเกอร์มักถูกใช้ในระบบไฟฟ้าในบ้าน อาคารพาณิชย์ โรงงาน และสถานที่ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการเกิดไฟไหม้ การช็อตวงจร (Short Circuit) และความเสี่ยงต่อชีวิตมนุษย์.

คุณสมบัติและการทำงานของเบรกเกอร์ปลั๊กไฟปกติมักมีดังนี้:

  1. ความไวในการตัดการไฟฟ้า: เบรกเกอร์ มีความสามารถในการตัดการไฟฟ้าอย่างรวดเร็วเมื่อมีกระแสไฟฟ้าเกินค่าที่กำหนด (Overcurrent) หรือเกิดสถานการณ์ Short Circuit ที่จะทำให้กระแสไฟฟ้าเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การตัดการไฟฟ้าแบบรวดเร็วนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อความเสียหายและอันตราย.
  2. ค่ากระแสการทำงาน (Rated Current): เบรกเกอร์มีค่ากระแสการทำงานที่กำหนดไว้ เมื่อกระแสไฟฟ้าเกินค่านี้เบรกเกอร์จะทำงานโดยตัดการไฟฟ้าอัตโนมัติ เพื่อป้องกันระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์.
  3. ระบบการรีเซ็ต (Reset): หลังจากเบรกเกอร์ทำงานแล้ว คุณสามารถรีเซ็ตเบรกเกอร์เพื่อที่จะใช้งานใหม่ ระบบรีเซ็ตมักมีทั้งระบบรีเซ็ตด้วยมือและระบบรีเซ็ตอัตโนมัติ (Automatic Reset) โดยอัตโนมัติรีเซ็ตเมื่อกระแสไฟฟ้าหยุดไปสักครู่.
  4. ความทนทานต่อการระเบิด (Arc Fault Protection): บางเบรกเกอร์ปลั๊กไฟมีระบบความทนทานต่อการระเบิด (Arc Fault Protection) เพื่อป้องกันการเกิดความร้อนและความระเบิดในระบบไฟฟ้า.
  5. การทำงานแม่นยำและเสถียร: เบรกเกอร์มักมีการทำงานแม่นยำและเสถียรเพื่อป้องกันการกระทำผิดคลาดที่อาจเกิดขึ้นจากเบรกเกอร์ไม่เหมาะสม.
  6. ความต้านทานต่อกระแสรั่วไฟฟ้า (Ground Fault Protection): บางเบรกเกอร์มาพร้อมกับระบบความต้านทานต่อกระแสรั่วไฟฟ้า เพื่อป้องกันอุปกรณ์และคนในบริเวณที่ใช้งาน.
  7. การตรวจสอบสถานะ (Status Indicator): บางเบรกเกอร์มีตัวชี้วัดสถานะ (Status Indicator) ที่ช่วยให้คุณทราบสถานะของเบรกเกอร์ว่าทำงานหรือไม่ทำงาน.

เบรกเกอร์เป็นอุปกรณ์สำคัญในระบบไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยและความเสถียรของระบบ การติดตั้งและการบำรุงรักษาเบรกเกอร์อย่างถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ระบบไฟฟ้าทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย.

สนใจสอบถามข้อมูล เบรกเกอร์ ปลั๊กไฟ  จาก บริษัท เค.เอ็น.ที เคเบิ้ล 093 319 9567 ตัวแทนจำหน่ายสายไฟจากโรงงานชั้นนำ และยี่ห้ออื่นๆ ตามความต้องการของลูกค้า ตลอดจนอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิด เช่น ปลั๊กไฟ , สวิทซ์ไฟฟ้า , หลอดไฟ , อุปกรณ์ท่อ , สายไฟ

ราคาเป็นราคาตั้ง โทร/ไลน์ สอบถามราคาส่วนลด